Đất nước, con người Hàn Quốc

Đất nước, con người Hàn Quốc

Đất nước, con người Hàn Quốc

09:23 - 05/02/2020

Khi đến đất nước Hàn Quốc, Cùng tìm hiểu lịch sử, văn hóa, mua sắm, ẩm thực, thời tiết, những điều cấm kỵ, thông tin và hình ảnh về đấ-t nước Hàn Quốc

ĐÀO TẠO NGOẠI NGỮ, BỒI DƯỠNG KỸ NĂNG NGHỀ VÀ KiẾN THỨC CẦN THIẾT CHO LAO ĐỘNG TRƯỚC KHI XUẤT CẢNH
Du học Hàn Quốc, những khó khăn và thuận lợi
NHỮNG ĐIỀU NÊN BIẾT VỀ DU HỌC HÀN QUỐC
QUY TRÌNH XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG

ĐẤT NƯỚC HÀN QUỐC

Khi đến đất nước Hàn Quốc, Cùng tìm hiểu lịch sử, văn hóa, mua sắm, ẩm thực, thời tiết, những điều cấm kỵ, thông tin và hình ảnh về đấ-t nước Hàn Quốc

VỊ TRÍ LÃNH THỔ DÂN SỐ ĐẤT NƯỚC HÀN QUỐC

 Tên thường gọi là Hàn Quốc 한국 (Hanguk ) hay còn gọi là Đại Hàn Dân Quốc Triều Tiên, nằm trong khu vực thuộc các nước Đông Nam Á, thủ đô của Hàn Quốc là Seoul, với dân số trên 50 triệu dân. Lãnh thổ Hàn Quốc rộng 100.033 km vuông. Lãnh thổ đất nước Hàn Quốc được chia làm hai miền: Bắc Triều và Nam Triều kể từ sau chiến tranh thế giới thứ hai. Mật độ dân cư tương đối cao đứng hàng thư ba trên thế giới.

 LỊCH SỬ ĐẤT NƯỚC HÀN QUỐC

 Khảo cổ cho thấy đã có những người cổ xưa sống tại nơi đây từ thời kỳ đồ đá, đất nước Triều Tiên được hình thành từ năm 2.333 TCN. Tính sau triều đại Tam Quốc là triều đại của vua Goryeo, tiếp đến là triều đại của vua Joseon đây là triều đại huy hoàng nhất trong lịch sử phong kiến của đất nước Hàn Quốc, từ năm 1910 Nhật Bản xâm chiếm đất nước Hàn Quốc sau đó bị chia làm hai miền Nam Triều và Bắc Triều. Đât nước Hàn Quốc được được chính thức khai sinh kể từ năm 1948. Hàn Quốc hợp tác với nhiều quốc gia trên thế giới và phát triển không ngừng đến ngày hôm nay.

THỜI TIẾT KHÍ HẬU ĐẤT NƯỚC HÀN QUỐC

 

Thời tiết Hàn Quốc dễ chịu của mùa xuân (Tháng 3-5) với những lễ hội hoa anh đào giúp mọi người đắm mình trông những lễ hội truyền thống, cái cảm giác thoải mái khi nghỉ mát tại những đường biển tuyệt đẹp vào mùa hè (Tháng 6-8) thì mùa thu (Tháng 9-11) lại mang đến cho bạn khung cảnh lãng mạn của nhũng cung đường lá phong vàng, đỏ, và cuối cùng là những lễ hộituyết bảo phủ khắp nơi bởi tông màu trắng vào những tháng mùa đông (Tháng 12-2).

ẨM THỰC ĐẤT NƯỚC HÀN QUỐC

Đất nước Hàn Quốc với nhiều món ẩm thực phong phú

Tất nhiên, là 1 quốc gia phương Đông, cơm vẫn luôn là món ăn chính của họ trên mỗi bàn ăn ấm cúng của gia đình và xung quanh nó là những món quen thuốc với họ và có đôi chút lạ lẫm với ta, nhưng đều mang lại cảm giác thích thú khi được trải nghiệm chúng như Thịt bò nướng lửa (Pulgogi), Gà hầm nhân sâm (Sam-kopai), Sườn bò nướng (Kalbi)… Và khi đặt chân vào Seoul, không khó để tìm thấy những tụ điểm quen thuộc của giới sành ăn như The Grifin Bar, Tosokchon Samgyetang, The Garden... với giá giao động khoảng 10$ nhưng chất lượng từ các món ăn, không gian và cả cách phục vụ thì số tiền bạn bỏ ra hoàn toàn hợp lý.

 PHONG TỤC VĂN HÓA ĐẤT NƯỚC HÀN QUỐC

  Giống như con người Việt Nam hiền lành chất phát, bản tính của người Hàn Quốc luôn được biết tới bởi sự mến khách và nồng nhiệt trong tiếp đón khiến cho du khách tới đây cảm thấy được chào đón nồng nhiệt như khách tới nhà chủ chứ không phải là đi tới 1 quốc gia nào đó xa lạ.

 Với hơn 50 triệu dân và nửa trong số đó tập trong tại các khu đô thị lớn tại thành phố xinh đẹpSeoul. Truyền thông văn hóa riêng của họ hiện hữu trong từng lời ăn tiếng nói, và chính nó cũng khiến những du khách tới tây cảm thấy có chút tò mò muốn được hiểu thêm về những giá trị lâu đời của họ. Được biết rằng đây là đất nước chỉ sử dụng 1 ngôn ngữ duy nhất của học là Quốc ngữ, họ được nuôi dậy và đào tạo trở thành những con người yêu nước bởi sự coi trọng với những văn hóa được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác.

 Một nụ cười và động tác gập lưng chính là nét đặc trưng cho những con người vừa mang nét xa xưa của phương Đông lạ mang vẻ hiện địa của Phương tây, đây thể hiện cho sự tôn trọng người đối diện, dù già hay trẻ, dù ở bất cứ địa vị nào trong xã hội, họ đều thể  hiện sự coi trọng của của mình đối với người khác.

 

ĐẤT NƯỚC HÀN QUỐC VỚI NHIỀU ĐIỂM THU HÚT KHÁCH DU LỊCH

  Cung phúc cảnh (Gyeongbokgung) – 1 trong 5  hoàng cung ở phía bắc với 7,700 phòng ốctuy đã đốt cháy bởi sự đô hộ của Nhât Bản trong khoảng thời gian 1592-1598, di tích đã được khôi phục lại dưới thời vua Joseon. Bảo tàng quốc gia Hàn Quốc, nơi tái hiện lại thời phong kiến Hàn Quốc, Tháp truyền Hình Namsan, biểu tượng của Hàn Quốc, Nha Xanh Tổng Thống Hàn Quốc, nơi tiếp các vị khách cấp cao của chính phủ Hàn Quốc, Quảng trường Gwanghwamun, Suối Cheonggyecheon. Công viên Everland, đảo Nami, đảo Jeju. Đây là những điểm du lịch không thể thiếu khi bạn đến đất nước Hàn Quốc.

  

ĐẤT NƯỚC HÀN QUỐC NHỮNG TRUNG TÂM MUA SẮM SẦM UẤT

Dongteamun: Đây chính là vùng đất của Shopping và ẩm thực với rất nhiều các nhãn hiệu thời trang nổi tiếng trên thế giới cũng như của Hàn Quốc nơi mà bạn dễ dàng sở hiễu cho mình những sản phẩm 30%-40% sales off so với giá ở của hàng bán lẻ,

 Khu mua sắm Hongdae: Địa điểm mua sắm quen thuộc quanh các trường địa học tại Seoul, ta dễ dàng bắt gặp những cửa hàng quần áp, trang sức và những đồ dùng khác với đầy đủ các màu sắc, mẫu mã và chất lượng được bày bán dọc theo 2 bên đường.

 Incheon: Thành phố cảng lớn ven Hoàng Hải của Hàn Quốc, tại đấy khách du lịch có thể tìm tớicửa hàng miễn thuế ngay tại sân bay khi đắp chuyên bay của mình tại đây. Bạn có thể tìm được những sản phẩm đặc trung của đát nước này như nhân sâmthực phẩm và hàng thủ công, hay các sản phẩm thương hiệu nổi tiếng khác như Channel và Burberry.

  

NHỮNG LƯU Ý KHI ĐẾN ĐẤT NƯỚC HÀN QUỐC

  Tiền tệ: Bạn có thể dễ dàng đổi USD hoặc VND tại các ngân hàng, quầy đổi tiền và ngay tạisân bay. Ngân hàng hoạt động từ thứ 2- thứ 6 từ 9h30 – 16h30, ATM hoạt động 24/24.

 Tỷ giá quy đổi: 1 USD = 1122 WON (Tham khảo).

 1000 WON = 20.000 VNĐ (Tham khảo).

 Số tiền tối đa được phép mang mà không phải khai báo với hải quan là 5000 USD

 

DI CHUYỂN TẠI HÀN QUỐC

 

- Bus: Hệ thông bus khắp tỉnh thành và liên thành phố với giá rẻ chỉ khoảng 500-1400 Won.

 - Xe bus tốc hành đường dài: Đi tất các thành phố.

 - Xe điện ngầm: Phương tiện di chuyển thuận tiện và nhanh nhất để đi tới các thành phố lớn như Seoul, Busan, Daegu với chi phỉ khỏang 900 Won.

 - Taxi: Được tính theo giá đường đi 

 

ĐẠI SỨ QUÁN VIỆT NAM TẠI HÀN QUỐC

 Địa chỉ : 28-58, Samchong-Dong, Chongno-Ku, 110-230 Seoul.

 Điện thoại : 822 - 739 - 2065.

 Fax : 822 - 739 - 2064.

 Code : 00-82-2.

 

 NHỮNG ĐIỀU CẤM KỴ KHI ĐẾN ĐẤT NƯỚC HÀN QUỐC

 - Phải xếp hàng khi mua thứ gì đó.

 - Ở nơi công cộng tránh làm ồn.

 - Không nói chuyện điện thoại quá lâu hay quá to ở tàu điện ngầm.

 - Không nhìn chằm chằm hay chỉ trỏ vào người khác.

 - Không hỉ mũi ở nơi đông người.

 - Khi rót và mời rượu phải dùng cả 2 tay.

 - Vào chùa tránh vào bằng cửa chính.

 - Không viết tên bằng mực đỏ.

 

Đến với đất nước Hàn Quốc là đến với một quốc gia với nền kinh tế phát triển, hiện đại về kiến trúc, các điểm du lịch nổi tiếng hút khách, ẩm thực phong phú, thời tiết nơi đây. Hãy đến với đất nước Hàn Quốc xinh đẹp này nhé. Chắc chắn sẽ để lại ấn tượng không bao giờ quên đối với bạn.