Du học Hàn Quốc, những khó khăn và thuận lợi

Du học Hàn Quốc, những khó khăn và thuận lợi

Du học Hàn Quốc, những khó khăn và thuận lợi

00:18 - 07/08/2019

ĐÀO TẠO NGOẠI NGỮ, BỒI DƯỠNG KỸ NĂNG NGHỀ VÀ KiẾN THỨC CẦN THIẾT CHO LAO ĐỘNG TRƯỚC KHI XUẤT CẢNH
NHỮNG ĐIỀU NÊN BIẾT VỀ DU HỌC HÀN QUỐC
Đất nước, con người Hàn Quốc

ĐIỀU TUYỆT VỜI GÌ KHI BẠN THAM GIA DU HỌC HÀN QUỐC?

Là được học tập dưới một trong những hệ thống giáo dục tiên tiến nhất Châu Á nhất là trong lĩnh vực khoa học kỹ thuật chứ sao.

Là yêu cầu thủ tục hồ sơ đơn giản hơn nhiều so vớicácthị trường du học Châu Âu, châu Mỹ chứ sao

Là chi phí du học, chi phí học tập, sinh hoạt rất  hợp lý  so với khi đi du học tại các nước khác chứ sao.

Là cơ hội làm thêm nhiều, giúp các bạn đi du học tự túc trang trải phần lớn học phí và chi phí sinh hoạt chứ sao. Vả lại việc làm thêm vừa sức cũng giúp bạn trưởng thành lên rất nhiều

Là được tận hưởng nền văn hoá đa dạng, đậm đà truyền thống chứ sao. Sự công phá của dòng văn hoá K-Pop khắp Châu Á lớn mạnh thế nào hẳn bạn đã rõ. Đắm mình trong nền văn hoá đó chẳng phải là điều mà tuổi trẻ luôn ước ao.

Là cơ hội được làm quen với các bạn sinh viên Hàn Quốc vô cùng chăm chỉ và dễ mến, với các bạn sinh viên nước ngoài với những nền văn hoá khác nhau.

Là khoảng cách địa lý từ Hàn Quốc về Việt Nam gần. Chỉ mất vài tiếng đi máy bay với chi phí không quá đắt đỏ, bạn có thể về Việt Nam cho những dịp rất cần.

THẾ CÒN KHÓ KHĂN THÌ SAO?

Là việc chính phủ Hàn Quốc dần thắt chặt các quy định do TỶ LỆ BỎ TRỐN bất hợp pháp của du học sinh và người lao động Việt Nam tại Hàn Quốc ngày càng gia tăng.

Là thời gian nộp hồ sơ Hợp pháp hoá của Đại sứ quán và thời gian xét hồ sơ của trường khá lâu. Nếu bạn đi qua đường Trần Huy Hưng, Hà Nội qua Đại sứ quán Hàn Quốc vào thời điểm này, bạn sẽ chứng kiến khung cảnh hàng loạt người xếp hàng dài chờ đến lượt nộp hồ sơ từ sớm tinh mơ.

Là rào cản về mặt ngôn ngữ. Nhưng đi nước nào bạn chẳng phải gặp khó khăn này nếu bạn không chuẩn bị tốt.

Là sự khác biệt về mặt văn hoá. Như  việc sinh viên Hàn Quốc rất tôn sư trọng đạo, “từ trốn tiết” không bao giờ xuất hiện trong từ điển của họ. Như việc chủ sử dụng tại nơi làm thêm liên tục vỗ vai, vỗ lưng bạn, đó không phải là hành vi không đúng mực mà chỉ là cử chỉ mang tính chất động viên, khích lệ mà thôi.

Là đồ ăn cay nóng. Chẳng còn cách nào khác bạn phải tập cách ăn cay ngay ở tại Việt Nam để tránh cho dạ dày của mình khỏi mốc meo khi lần đầu sang Hàn Quốc.

Là khí hậu với mùa đông có khi xuống tới âm 20 độ C, có thể gây khó khăn cho các bạn trẻ mới sang nhất là các bạn sống tại khu vực Sài Gòn nơi không có mùa đông. Nhưng được chơi đùa cùng tuyết cũng là một trải nghiệm đáng nhớ đó chứ.

Là việc bạn phải cân đối giữa thời gian học tập và thời gian làm thêm sao cho đúng quy định và đảm bảo tài chính cho bạn theo học tại Hàn Quốc

Là nỗi nhớ nhà đến da diết cho dù câu trả lời của bạn khi gọi điện về nhà có thể lúc nào cũng là: “Con ổn”

NHƯNG NHỮNG KHÓ KHĂN ĐÓ THẤM GÌ VỚI NHỮNG NGƯỜI TRẺ TUỔI ĐẦY NHIỆT HUYẾT VÀ HOÀI BÃO?BẠN ĐÃ SẴN SÀNG ĐỐI MẶT CHƯA? TÔI THÌ ĐÃ SẴN SÀNG.