NHỮNG ĐIỀU NÊN BIẾT VỀ DU HỌC HÀN QUỐC

NHỮNG ĐIỀU NÊN BIẾT VỀ DU HỌC HÀN QUỐC

NHỮNG ĐIỀU NÊN BIẾT VỀ DU HỌC HÀN QUỐC

00:28 - 07/08/2019

ĐÀO TẠO NGOẠI NGỮ, BỒI DƯỠNG KỸ NĂNG NGHỀ VÀ KiẾN THỨC CẦN THIẾT CHO LAO ĐỘNG TRƯỚC KHI XUẤT CẢNH
Du học Hàn Quốc, những khó khăn và thuận lợi
Đất nước, con người Hàn Quốc

BẠN CÓ BIẾT?

- Những hình thức đi du học Hàn Quốc phổ biến: Du học nghề(Visa D-4 -6) – sau khi tốt nghiệp bạn nhận được  cấp chứng chỉ nghề - phù hợp với những bạn muốn đi để kiếm tiền là chính, Du học tiếng (Visa D-4-1) – phù hợp với những bạn mong muốn học xong về làm tại một công ty Hàn Quốc tại Việt Nam; Du học hệ cao đẳng nghề, đại học, cao học (visa –D2)  - sau khi học xong bạn nhận được bằng cấp đàng hoàng. Mỗi hình thức có yêu cầu riêng, bạn hãy tìm hiểu để chọn cho mình hình thức phù hợp nhé!

- Có khoảng 165 trường Đại học tại Hàn Quốc, trong đó có 67 trường đại học nằm trong danh sách trường có visa thẳng cho các du học Hàn Quốc vào các kỳ nhập học năm 2018. Nếu bạn được các trường trong nhóm này tiếp nhận, xin chúc mừng vì bạn có cơ hội đạt visa gần như 100% và bằng cấp sau khi tốt nghiệp được xã hội công nhận tốt.

- 25 đến 30% các bài giảng tại các trường cao đẳng và đại học là bằng tiếng Anh. Do đó ngoài việc trau dồi tiếng Hàn Quốc bạn cần trau dồi thêm khả năng tiếng Anh của mình dù rằng trình độ tiếng Anh của người Hàn Quốc cũng không cao.

- Việc làm thêm tại Hàn Quốc là nhiều đối với các du học sinh đăng ký theo học khoá học chính quy và đã học hết được một kỳ, có bảng điểm chuyên cần từ 90% trở lên và tuỳ theo năng lực tiếng Hàn của bạn. Tuy nhiên bạn lưu ý không được coi trọng việc làm thêm hơn việc học, nếu bạn làm thêm vượt quá giờ theo quy định (20 giờ trên tuần trong thời gian học; không giới hạn đối với các kỳ nghỉ), bạn có thể phải xách va ly về Việt Nam bất kỳ lúc nào.

- Tại Hàn Quốc, giao dịch tiền tệ chủ yếu qua thẻ, việc sử dụng tiền mặt là rất ít

- Có khoảng 16 quốc gia có sinh viên  theo học tại Hàn Quốc. Do đó, cơ hội giao lưu, học hỏi là rất nhiều. Ngoài tiếng Hàn Quốc, trình độ tiếng Anh của bạn cũng có thể được nâng lên rất nhiều.

- Hệ thống giao thông tại Hàn Quốc rất đa dạng: từ taxi, xe bus, tàu điện ngầm.... Theo mình phương tiện đi lại phù hợp nhất cho sinh viên là xe điện ngầm và xe buýt rất tiện lợi và giá rẻ. Bạn cũng lưu ý sắm cho mình đôi giày thể thao thật tốt nhé vì bạn sẽ phải đi bộ nhiều khi sang học tập tại nơi đây.

- Sinh viên Hàn Quốc rất chăm chỉ  và có  truyền thống “tôn sư trọng đạo” , họ không có khái niệm “trốn tiết”. Vì vậy bạn cố gắng cân đối thời gian học tập và làm thêm của bạn cho hợp lý nhé. Có được bảng điểm chuyên cần tốt, thái độ học tập tích cực, bạn sẽ nhận được nhiều ưu tiên hơn đó.

- An sinh xã hội tại Hàn Quốc rất tốt, ở đâu cũng có camera, thậm chí công ty, nhà máy, trường học không có bảo vệ. Có bảo hiểm y tế bạn đến bệnh viện nào cũng được, không như ở Việt Nam phải chuyển viện theo tuyến

- Người Hàn Quốc rất coi trọng ý thức công cộng. Nếu bạn vứt rác bừa bãi bị phạt tiền, ra đường chỉ cãi lộn hai phút là có cảnh sát đến. Làm việc gì cũng phải xếp hàng, theo thứ tự, không được chen lấn xô đẩy.

“Nhập gia tuỳ tục”  luôn đúng khi bạn đến bất kỳ nước nào. Chúc các bạn thành công!